Welcome Guest [Log In] [Register]

Top newest is loading...Please wait...
Chào mừng bạn đến với (¯`·.º-:|:- ♥ Trái Tim Đồng Cảm ♥ -:|:-º.·'¯). Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích khi truy cập.


Bạn đang xem diễn đàn của chúng tôi như là một khách. Điều này có nghĩa là bạn có giới hạn đối với một số khu vực của các hội đồng và có một số tính năng bạn không thể sử dụng. Nếu bạn gia nhập cộng đồng của chúng tôi, bạn sẽ có thể truy cập được các tính năng của diễn đàn, và sử dụng rất nhiều thành viên chỉ như là các tính năng tùy biến hồ sơ của bạn, gửi tin nhắn cá nhân, và đăng b́nh chọn trong phiếu thăm ḍ ư kiến.... Việc đăng kư là đơn giản, nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí


Join our community!


Nếu bạn đă là thành viên xin vui ḷng đăng nhập vào tài khoản của bạn để truy cập vào tất cả các tính năng của chúng tôi:

Username:   Password:
Add Reply
Đồng Tính Không Phải Là Bệnh!; Tham khảo nè!
Topic Started: Mar 27 2008, 08:48 PM (2,244 Views)
strong_boy2007
No Avatar
Nhom Super Moderator
Hằng ngày chúng ta vẫn nghe nói đến những từ như "đồng tính", "gay", "giới tính thứ 3"... nhưng đồng tính có phải là một thứ bệnh và nguyên nhân của nó là do đâu?
Đồng tính là ǵ?
Một người bị cho là đồng tính khi anh hoặc cô ta thích một người cùng giới tính với ḿnh. Tuy nhiên, không phải tất cả những người đồng tính đều thích những người đồng giới giống như nam nữ b́nh thường thích nhau.
Cụ thể, trong tiếng Anh người ta chia đồng tính làm ba loại: "gay" để chỉ những người đồng tính nam, "lesbian - đồng dục nữ" để chỉ những người đồng tính nữ và "bisexual - ái nam ái nữ" để chỉ những người đồng tính thích cả nam lẫn nữ.
Nguyên nhân gây ra đồng tính?
Có lẽ đây là một trong những câu hỏi khó trả lời cho bất kỳ nhà nghiên cứu t́nh dục học nào. Có nhà nghiên cứu cho rằng đó là do gen di truyền, có người lại cho rằng đó là do sự tác động của cá nhân hoặc xă hội, hoặc là cả hai.
Có một nhận thức khá lệch lạc về vấn đề này cho rằng những trục trặc trong cuộc sống gia đ́nh thường khiến người ta bị đồng tính. Không có một nhà nghiên cứu nào đồng t́nh với kết luận trên.
Đồng tính có phải là bệnh?
Không, đồng tính không phải là bệnh. Tất cả các tổ chức y tế trong đó có cả APA, Hiệp hội tâm lư học nổi tiếng của Mỹ đều cho rằng đồng tính không phải là bệnh. Tuy nhiên, chính cái cảm giác không chắc chắn hoặc không thoải mái với những cảm xúc của ḿnh khiến cho người đồng tính hay mắc những căn bệnh như: mất ngủ, buồn nôn hay đau đầu.
Hăy chia sẽ cảm xúc của bạn với những người thân nhất, có thể là cha mẹ, anh em hoặc bạn bè để tránh những căng thẳng không cần thiết.
Có nên bắt hoặc thuyết phục người đồng tính thay đổi không?
Không nên, một số người sẽ cảm thấy sức ép phải thay đổi, nhưng khi cố gắng làm cái điều mà ḿnh không thể thường dẫn đến trạng thái bị stress hay tuyệt vọng.
Homophobia nghĩ là ǵ?
Là thái độ kỳ thị người bị đồng tính quá mức b́nh thường.
Làm thế nào để biết ḿnh đồng tính?
Hăy lắng nghe cảm xúc của ḿnh, xem ḿnh cảm thấy hạnh phúc và thoải mái với những thứ ǵ. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài, và bản thân bạn cũng như những người xung quanh khó chấp nhận sự thật ấy. Nhưng đổi lại, bạn sẽ biết được ḿnh thực sự là ai.
Có nên nói ra ḿnh đồng tính và khi nào th́ hợp lư?
Cái này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng nhất thiết bạn nên chia sẻ cảm xúc của ḿnh với người mà bạn tin cậy. Nếu bạn không muốn nói với cha mẹ th́ có thể nói với một người bạn thân nào đó. Hăy tin rằng những người thân luôn ủng hộ bạn và luôn sắn sàng nghe bạn chia sẻ cảm xúc của ḿnh.
Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà chuyên môn đă đi đến kết luận: có ít nhất 5% nhân loại phải chịu thiệt tḥi v́ không giống với 95% đa số kia. Và 5% nhân loại đó không phải ai xa lạ mà chính là bạn bè, anh em, con cháu của chúng ta. V́ vậy, họ cần nhận được sự đồng cảm hơn là sự dè bỉu.







Offline Profile Quote Post Goto Top
 
T́nh_Phiêu_Lăng
Member Avatar
Cựu Thành Viên
búp bê hư có bị nhiễm đồng tính không
và búp bê hư có bo hiv ko
Nếu có th́ xài đc nữa ko hay đem giục thùng rác
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
newchuyennha
No Avatar
Thành viên mới đến
Đồng tính không phải là bệnh, đó là do tâm sinh lư của mỗi người thôi.








--------------------------------------------------------------------------
Dich vu chuyen nha gia re chất lượng nhất TPHCM | Các mẫu hàng rào đẹp http://bachhai.com/sat-my-thuat/sat-dep-trang-tri/to-diem-ngoi-nha-voi-nhung-mau-hang-rao-sat-dep.html
Edited by newchuyennha, Mar 7 2014, 10:11 AM.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
1 user reading this topic (1 Guest and 0 Anonymous)
ZetaBoards - Free Forum Hosting
Free Forums. Reliable service with over 8 years of experience.
« Previous Topic · (¯`·.º-:¦:-♥ Sức khỏe và giới tính ♥-:¦:-º.·´¯) · Next Topic »
Add Reply