Welcome Guest [Log In] [Register]

Top newest is loading...Please wait...
Chào mừng bạn đến với (¯`·.º-:|:- ♥ Trái Tim Đồng Cảm ♥ -:|:-º.·'¯). Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích khi truy cập.


Bạn đang xem diễn đàn của chúng tôi như là một khách. Điều này có nghĩa là bạn có giới hạn đối với một số khu vực của các hội đồng và có một số tính năng bạn không thể sử dụng. Nếu bạn gia nhập cộng đồng của chúng tôi, bạn sẽ có thể truy cập được các tính năng của diễn đàn, và sử dụng rất nhiều thành viên chỉ như là các tính năng tùy biến hồ sơ của bạn, gửi tin nhắn cá nhân, và đăng b́nh chọn trong phiếu thăm ḍ ư kiến.... Việc đăng kư là đơn giản, nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí


Join our community!


Nếu bạn đă là thành viên xin vui ḷng đăng nhập vào tài khoản của bạn để truy cập vào tất cả các tính năng của chúng tôi:

Username:   Password:

Active Users

4 users online in the past 30 minutes (0 Members · 4 Guests · 0 Anonymous)

Board Statistics

Total Forum Posts: 12,016
Total Members: 1,886 (The newest member is legolas2106)
Aug 2 2007, 09:14 PM, a record 125 users were online.

Buộc cảnh sát giao thông bị tố "soi" ví phải xem lại clip

Posted by newchuyennha (Members) at Mar 7 2014, 10:07 AM. 0 comments

Cơ quan công an yêu cầu 4 cảnh sát giao thông Hàng Xanh phải xem lại đoạn clip ghi lại h́nh ảnh “săm soi” ví người dân.

Chiều 6/3, Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng pḥng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM (PC67) cho biết thông tin trên.

“PC67 đă có đoạn băng ghi h́nh và chúng tôi sẽ lập hội đồng, yêu cầu các cảnh sát giao thông trên xem lại toàn bộ để đánh giá hành vi vi phạm, làm căn cứ xử lư”, Thượng tá Trà cho hay.

Posted Image

Một tổ 4 cảnh sát giao thông Hàng Xanh thuộc PC67 đă bị ghi h́nh dừng xe sai quy tŕnh, đặc biệt nhóm này c̣n có hành vi chăm chăm nh́n vào ví của người dân rồi cho đi chứ không hề có việc lập biên bản.

Bốn cảnh sát này đă được xác định, gồm Thượng úy Trần Lê Công Thành - tổ trưởng với 3 thành viên khác có cấp hàm trung úy và thiếu úy. Qua tường tŕnh, các cảnh sát giao thông đă thừa nhận không thực hiện theo đúng quy tŕnh xử lư vi phạm như không chào người dân, không đeo bảng tên, không lập biên bản, dừng một lúc nhiều xe.Riêng hành vi măi lộ, “săm soi” ví của người dân, các cảnh sát này không thừa nhận.

Kể từ khi đoạn clip này được đưa lên mạng, nhiều người dân cho biết trên nhiều tuyến đường đă vắng hẳn bạn dáng cảnh sát giao thông lập chốt kiểm tra. Chẳng hạn trên quốc lộ 13 (quận Thủ Đức), trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận B́nh Thạnh), góc Trương Công Định - Trường Chinh (Tân B́nh), đường dẫn vào cao tốc Trung Lương (huyện B́nh Chánh)… hoàn toàn không thấy bạn dáng cảnh sát giao thông như mọi ngày.

Nguồn: tinmoi.vn

Complete Kitchens Suppliers Liverpool

Posted by sude12 (Members) at Sep 21 2012, 01:15 PM. 0 comments

Who knows where I can get a complete kitchens suppliers from? I live in the Liverpool area and my research has shown me that kitchens cost a lot more money here comparred to other parts of the country. Found one company on the net www.the-kitchenfactory.co.uk/kitchen-suppliers.php Their prices seem to be very good. Any ideas?

dong tinh

Posted by MrTIAMO (Members) at Mar 19 2011, 09:46 PM. 2 comments

co doi khi,nguoi khac goi toi la be-de,do dong tinh,gay...toi cung k quan tam lam den nhung loi qua tieng lai.nhung co doi luc toi ngan ngo tu hoi co phai minh dong tinh that k nhi?roi toi tu tra loi ban than minh rang chac chan la k roi,lam sao co the...nhung doi khi,cau noi cua moi nguoi cu thoang qua tam tri toi.no khien toi muon im lang,mot minh va tranh xa moi thu.toi k biet va cung k hieu vi sao moi nguoi lai goi toi la ke dong tinh nua? chang nhe vi cach an mac k duoc binh thuong cua toi? chang nhe vi toc cua toi cung k binh thuong?chang nhe vi toi k binh thuong?chang nhe vi toi bi ghet bo?chang nhe...co qua nhieu thu khien toi suy nghi va toi met moi.toi chang muon nghi j nua ca.cach tot nhat voi toi luc ay la ngoi 1 minh roi danh 1 giac ngon lanh.thuong thi toi co the ngu-bieu hien bt khi toi buon va vo vong.nhung co nhung khi toi k tai nao ngu duoc.that chan.
to co qua nhieu thu khuc mac nhung chang the noi voi ai,k the."chuyen do chang hay ho j ma phai dem di ke le ca".phai,chuyen do chang co j hay ho.toi muon mot minh...
toi yeu gio.gio se lau kho mat toi,khien no "trong veo nhu chua tung trai qua noi buon"
toi ghet nang.nang se lam toi thay met moi va chan chuong,nang khien toi buon,that buon.nang khien toi so,rat so.........toi k muon ngay mai co nang.
toi yeu mua.mua se lam moi thu that mo,moi thu se nhat di.mua khien moi ng voi va...khi do,se k ai thay anh mat toi dang buon,dang nho.se k ai thay mat toi dang uot,k ai thay mat toi dang nhoa di.............toi se giau duoc noi buon cua minh....giau mai.
toi chi mong ngay mai co gio,co mua bay va dung nang......toi muon the,vi toi so ngay mai,toi se buon.

...
T.

Đồng Tính Không Phải Là Bệnh, Không Thể é

Posted by toro_kydang (Từ Thiện) at Jun 7 2008, 01:47 PM. 0 comments

Sự thật là không thể ép buộc, điều trị hoặc áp dụng liệu pháp tâm lư để xóa bỏ được xu hướng tính dục đồng giới, cũng như không thể làm một người có xu hướng tính dục khác giới thành một người tính dục đồng giới được. (Nguyen Truong Thanh)

Đồng tính (hay c̣n gọi là đồng tính luyến ái, t́nh dục đồng giới - homosexual) là xu hướng và sở thích quan hệ t́nh dục với người cùng giới. Đây là một xu hướng tính dục. Nhóm người đồng tính chiếm 3-5% dân số.

Nói về xu hướng tính dục có ba xu hướng thường gặp: tính dục đồng giới (hấp dẫn với người cùng giới - homosexuality), tính dục khác giới (hấp dẫn với người khác giới - heterosexuality) và xu hướng lưỡng tính dục (hấp dẫn với cả hai giới - bisexuality).

Người đồng tính chỉ khác với đa số người khác ở xu hướng tính dục, thuộc xu hướng tính dục đồng giới. Ngoài ra, họ có cấu trúc gen b́nh thường, sinh học, nội tiết b́nh thường, h́nh thể là nam hay nữ b́nh thường, và họ có cảm nhận về giới là nam hay nữ rơ ràng.

Cần phân biệt người đồng tính với người bị lưỡng giới và người thích chuyển đổi giới tính. Người bị lưỡng giới (c̣n gọi là mơ hồ giới tính -ambiguous genitalia, intersex, hermaphroditism) là những người có bất thường thật sự về biệt hóa giới tính, có bất thường về h́nh thể và cơ quan sinh dục, nguyên nhân có thể do bất thường về gen, nội tiết…

Người thích chuyển đổi giới tính (transsexuals, transsexualism, gender dysphoria) là người b́nh thường về sự biệt hóa giới tính, nghĩa là về mặt sinh học họ là một người nam hoặc nữ b́nh thường, nhưng họ lại cho rằng họ thuộc giới tính ngược lại, nam th́ cho rằng họ là nữ và ngược lại.

Nguyên nhân v́ sao một người có xu hướng tính dục đồng giới th́ không rơ (có nhiều giả thuyết). Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn do ư thức cá nhân. Thường th́ xu hướng tính dục này h́nh thành từ rất sớm, cá nhân người đó và cha mẹ hoàn toàn không thể kiểm soát được và không chịu trách nhiệm về xu hướng này.

Qua hàng chục năm với nhiều công tŕnh nghiên cứu, hiện nay các nhà khoa học đều đồng ư rằng đồng tính luyến ái không phải là bệnh, cũng như không phải là lệch lạc t́nh dục, v́ vậy không cần điều trị. Đồng tính luyến ái không kèm theo bệnh lư tâm thần hay rối loạn nhân cách, và vẫn phù hợp với sự phát triển b́nh thường của xă hội.

Hiện nay trên thế giới, một số nước đă cho phép các cặp đồng tính kết hôn và quyền nuôi con.

Một điều quan trọng cần lưu ư là t́nh dục đồng giới không phải là hành vi có thể tập nhiễm. Nghĩa là t́nh dục đồng giới không phải h́nh thành do ảnh hưởng của môi trường xă hội, tập theo hành vi của người khác. Thật sai lầm khi cho rằng t́nh dục đồng giới là do bị người khác lôi kéo hoặc đua đ̣i học hỏi!

Sự thật là không thể ép buộc, điều trị hoặc áp dụng liệu pháp tâm lư để xóa bỏ được xu hướng tính dục đồng giới, cũng như không thể làm một người có xu hướng tính dục khác giới thành một người có xu hướng tính dục đồng giới được.

Việc cố gắng điều trị nhằm làm thay đổi xu hướng tính dục không những không có tác dụng mà c̣n có những tác hại khôn lường.

Tuy vậy, một số người đồng tính cũng cần đến những nhà tư vấn, tâm lư trị liệu. Không phải họ t́m đến để t́m những liệu pháp nhằm thay đổi xu hướng tính dục của họ, mà họ t́m đến v́ họ cần được thổ lộ, cần những giúp đỡ về tâm lư để đối phó với những thành kiến và kỳ thị mà họ gặp phải.

Ngoài ra, ở những người trẻ, lúc mới nhận thấy sự khác thường trong xu hướng tính dục họ thường rất lo âu và dằn vặt. Đây là lúc họ rất cần sự hiểu biết, chia sẻ và cảm thông. Và một điều rất quan trọng, họ cần được giáo dục về t́nh dục an toàn.

Người đồng tính chính họ sẽ tự lựa chọn con đường phải đi: công khai về xu hướng tính dục của ḿnh hoặc sống trong bí mật; vẫn có vợ (chồng) rồi sinh con đẻ cái hoặc độc thân hoặc sống chung với người đồng giới. Đây là quyết định hệ trọng v́ nó quyết định lối sống, hành vi và hạnh phúc của họ.

Vậy người thân có vai tṛ ǵ không? Có chứ! Người thân có vai tṛ rất quan trọng. Người thân mà họ yêu mến chính là nơi mà họ có thể giăi bày, thổ lộ bí mật và chia sẻ cuộc sống.

Điều chị nên làm là nếu chị không chấp nhận được th́ nên ly dị. Đó là lối thoát cho anh chị lúc này.

Một thực tế là có rất nhiều người đồng tính, công khai hoặc không công khai, sống hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho xă hội. Chồng chị có thể là một trong những người như vậy.

Chúc chị b́nh tâm.

vnexpress !$

"góc Khuất"... Nơi Xóm Trọ Sinh Viên

Posted by toro_kydang (Từ Thiện) at Jun 7 2008, 01:40 PM. 0 comments

Minh tỉnh dậy là lúc thấy cậu bạn cùng pḥng chăm chăm kéo quần ḿnh xuống. Cậu cho ngay vào mặt hắn một nắm đấm. Minh biết cậu bạn không phải là gay mà đang bị ám ảnh v́ bộ phim sex mới xem về dân đồng tính.

Những người như Minh, đang rơi vào cảnh phải… sống chung với những “góc khuất” ngay nơi ở của ḿnh khi mà một số người cũng xóm trọ là “đệ tử” của phim đen.

"Góc ngầm" xóm trọ

Tuấn đi từ cổng vào, khuôn mặt hớn hở, trên tay cấm một b́a đĩa khuơ khuơ trước mặt mọi người. Từng nhóm sinh viên, đang ngồi buôn chuyện trước pḥng trọ lập tức… mỗi người một phản ứng. Mấy cậu vốn là “đệ tử” của băng đĩa đen nhanh nhảu: “Đĩa mới à, lùng đâu đó?”. Tuấn nói như ḿnh “lập chiến công”: “Thằng bạn cùng lớp cho mượn, phim Nhật “chất lượng cao” hẳn hoi” mà không hề bận tâm có vài cô cậu ngồi dăy trong đang đứng dậy đi vào pḥng.

Một cậu ám chỉ ngay: “Chấp ǵ mấy đứa ngoài luồng này. Ai xem th́ xem, không xem không ép”. Đến đó cả nhóm “hành quân” tiến về căn pḥng cuối cùng, bật máy tính lên mà không thèm… khép cửa pḥng v́ h́nh như đây đă chuyện… hàng ngày.

Hải, sinh viên một trường kỹ thuật tại xóm trọ sinh viên ở Hạ Đ́nh (Thanh Xuân) này thản nhiên: “Ở xóm trọ, một thời gian lại “sôi” lên phong trào xem phim “đen”. Già nửa số người ở xóm trọ không xem. Bạn không xem từ đầu, người th́ xem một lần rồi phát hoảng. C̣n lại, như bọn ḿnh xem vài ba lần thành nghiện, lâu lâu không xem th́ bứt rứt”.

Để có một đĩa phim 3X đối với một sinh viên chẳng một chút khó khăn, chỉ vài từ 5.000 – 7.000, hàng “độc” th́ mắc hơn một chút. Như Hải tiết lộ: “Những người “liều” như cậu Tuấn xóm ḿnh th́ đến những hàng rong, có đầu, “thử” đĩa rồi mới mua. C̣n “dát” như ḿnh th́ ra ngồi quán ốc ở chợ Phùng Khoang, sẽ có người mang đĩa đến tận nơi mời. Ḿnh vờ như mua bâng quơ, chứ không… có chủ đích”.

Đừng tưởng chỉ cánh con trai mới “chiến” với loại phim “con nhà nghèo”, nữ sinh có phần “kín đáo” hơn nhưng cũng không hề kém. Không lộ liễu, nhóm con gái thường tụ tập ba bốn cô, “cao cổng kín tường”…theo kiểu âm thầm. Cũng rất ít cô gái nào đủ dũng khí tự ḿnh đi t́m đĩa phim mà phần lớn họ mượn lại từ cánh con trai.

Hương, sinh viên trường Ngoại Ngữ, nói: “Bọn con trai cho mượn, lúc đầu cũng hơi ngượng nhưng sau thấy b́nh thường. Bọn con trai xem xong, để đĩa đấy bọn ḿnh thích qua lấy lúc nào cũng được”.

Hỏi lư do xem lại phim thể loại này, Hương cho biết: “Sinh viên xóm trọ thường rảnh rang, ngoài giờ học về chỉ biết nh́n nhau buôn chuyện. Thế là xem phim, để giết thời gian nhưng giờ th́… không bỏ được”.

Nỗi khổ "ngoài luồng"

Không phải ai cũng xem, có những sinh viên “ngoài luồng” dù chỗ “tụ tập” ngay chỗ ở của ḿnh. Tuy nhiên, khi bạn bè lộ liễu xem phim sex những người này sẽ gặp không ít phiền toái, thậm chí là nguy hiểm.

Hậu xem phim sex… kiểu sinh viên là thường đưa ra bàn tán., mổ xẻ, ra vẻ ta đây… hiểu hết sự t́nh. Ở xóm trọ, chẳng có người lớn nên số bộ phận này cũng chẳng phải sợ mà ư tứ ngồi bàn luận. Họ không hề bận tâm rằng những người đă không xem th́ cũng không có hứng để nghe “miêu tả” lại.

Hường, HV Hành chính, thành viên tại xóm trọ cùng Hải, Tuấn đă từng phản kháng: “Các cậu im đi, chuyện ấy đưa ra quán xá mà bàn. Phải biết tôn trọng người khác với”. khi mọi người rôm rả nói về bộ phim 3X ḿnh vừa xem.

Đáp lại, Hường và những người “cùng cánh” nghe một bạn nói: “Cuộc sống tự do, sao có chuyện bắt người khác “cẩm khẩu” ở đây”.

“Suốt ngày các bạn ấy buôn chuyện phim ảnh đen, cứ về nhà là ḿnh b́ “đầu độc”. Bao nhiêu chuyện thú vị, hay ho đưa ra tṛ chuyện vẫn bị phim “con nhà nghèo” lấn át. Ḿnh không xem nhưng chẳng khác nào vẫn đang sống chung cùng với nó”. – Hường bức bối. Cũng v́ thế mà giờ Hường đang đi t́m pḥng trọ khác để chuyển đi.

Sau vụ “Vàng Anh”, việc xem phim sex tại xóm trọ của M, ĐH Khoa học Tự nhiên càng rầm rộ và gần như thoải mái hơn. M lắc đầu ngay từ đầu, thế là cậu bị mấy cậu khác châm chọc: “Con trai không xem th́ có vấn đề”. Thế với M cũng chẳng sao, nhưng M gặp “nạn” khi mà cậu bạn chung pḥng với M lại là “dân nghiện” chính hiệu.

Tối ấy, Minh đang say sưa th́ anh bạn tự nhiên ṿng tay ôm rồi sờ soạng… Minh chỉ tỉnh khi mà cậu bạn đang chăm chăm kéo lấy quần ḿnh xuống. “Tớ vùng dạy, cho ngay vào mặt hắn một nắm đấm”. - Minh kể.

Cậu bạn xin lỗi, thú nhận là vừa xem xong bộ phim sex về giới đồng tính, nên… bị ám ảnh. Hôm sau, Minh ôm đồ đạc chuyển khỏi xóm trọ đến nhà người bạn khác ở nhờ.

Nguyễn Hảo, ĐH Thương mại thật sự đang sống trong lo lắng khi mà… tại xóm trọ của cô… nhiều bạn nam “ch́m ngập” trong băng đĩa đen. Hảo bày tỏ: “Lúc nào thấy em một ḿnh ngoài bể nước, giặt giũ hay đang nấu ăn anh năm cuối trường C lân la lại gần và nói những điều… thật tởm. Em đă cảnh cáo nhưng hắn vẫn ĺ mặt, giờ thấy hắn là em tránh”

Hảo c̣n nói thêm: “Tối nào em cũng chốt cửa pḥng sớm nhưng nhiều đêm, lại có tiếng gơ cửa làm em toát mồ hôi. Em biết chắc đó là hắn. Em đang t́m chỗ ở mới để chuyển đi nhưng măi chưa t́m được”.

tintuconline
!$

Khai Trương Http://adamzone.vn - Diễn đàn Cho Msm

Posted by b_a_gay (Members) at Jun 4 2008, 10:46 AM. One comment

Lễ ra mắt chính thức http://adamzaone.vn - diễn đàn cho MSM tại Việt Nam sẽ được diễn ra ngày 9 tháng 6 năm 2008 tại Hà Nội vàvào các ngày 12,16,18 tháng6 lần lượt tại Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Diễn đàn http://adamzone.vn ra đời trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông Đa phương tiện hướng tới thay đổi hành vi để pḥng tránh nguy cơ nhiễm HIV trong giới MSM. Chiến dịch này sử dụng cách tiếp cận trực tiếp nhằm khuyến khích MSM sử dụng thường xuyên bao cao su và nước bôi trơn cũng như tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện (VCT) và điều trị cac bệnh lây qua đường t́nh dục (STT). Ngoài ra, đi kèm viứu diễn đàn, chiến dịch c̣n bao gồm các hoạt động online và offline như các cuộc thi, các hoạt động thảo luận nhóm, gặp gỡ giao lưu và hội thảo diễn ra ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí MInh, Khánh Ḥa và Cần Thơ cho đến cuối tháng 8 năm 2008. Chiến dịch Thuyền thông Đa phương tiện này là một trong những nỗ lực hiện tại của tổ chức FHI nhằm hướng tới can thiệp đối với đối tượng MSM tại Việt Nam.

Với ngân sách từ Chương tŕnh hỗ trợ khẩn cấp về pḥng chống HIV/AIDS của Tổng THống Hoa Kỳ (PEPFAR), thông qua Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế HOa Kỳ, Tổ chức Sức khỏe Gia đ́nh Quốc tế FHI đă cùng với công ty tư vấn truyền thông T&A và các Câu lạc bộ MSM thực hiẹn chương tŕnh Truyền thông Đa phương tiện này.

Dể biết thêm thông tin chi tiết và nhận giấy mời tham dự, xin vui ḷng liên hệ với FHI/Vietnam theo số điện thoại 84-4-934-8560 hoặc truy cập địa chỉ http://adamzone.vn.
Xin chân thành cảm ơn.

Ca Sĩ Thiên Đăng: "vâng, Tôi đồng Tính&

Posted by toro_kydang (Từ Thiện) at May 28 2008, 01:41 PM. 0 comments

Nằm trong số hiếm hoi những ca sĩ được tạm coi là học cao hiểu rộng, đi đây đi đó đă nhiều, nam ca sĩ trẻ Thiên Đăng đồng ư trả lời “không ṿng vo” trong một cuộc phỏng vấn “hỏi thẳng, nói thật” xoay quanh chủ đề nghề nghiệp, cuộc sống, gia đ́nh, học thức và xă hội.

Posted Image
ca sĩ Thiên Đăng

Học bao nhiêu cho đủ?

Anh đă tốt nghiệp đại học nghành hóa, tại sao lại bỏ ngang chuyển qua làm ca sỹ? Đừng trả lời anh làm việc đó v́ đam mê nghệ thuật nhé, v́ ca sỹ nào cũng nói như vậy mất rồi.

Ca sỹ cũng là một nghề và nghề đó nên được coi như b́nh đẳng với bất cứ nghề nào khác trong xă hội. Tôi biết có nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp sư phạm nhưng đi làm nhà báo, tốt nghiệp xây dựng lại đi làm kinh doanh… C̣n tôi, sau khi tốt nghiệp đại học nghành hóa, tôi chọn nghề ca sỹ. Đơn giản là lựa chọn một nghề mà ḿnh đam mê và tin tưởng.

Không có chuyên môn trong “nghề nghiệp” mà ḿnh đă chọn, anh dựa vào đâu để tin tưởng vào sự thành công?

Nói không có chuyên môn th́ không chính xác lắm. Ngay từ khi c̣n ngồi trong ghế nhà trường, tôi đă học thanh nhạc ở các trung tâm văn hóa và học với một số thầy cô riêng. Có thể, tŕnh độ nhạc lư và chuyên môn của tôi không bằng những bạn được học hành bài bản trong nhạc viện, nhưng tôi nghĩ, chẳng cái ǵ bằng việc “nghề sẽ dạy nghề”. Ḿnh có quyết tâm và đầu tư thời gian công sức cho nghề nghiệp, không phụ nghề th́ nghề cũng sẽ chẳng phụ ḿnh.

Vậy những kiến thức anh được học ở môi trường đại học có vẻ như “phí” quá, v́ cũng không ứng dụng được ǵ vào nghề ca sỹ?

Mới nghe th́ thấy hai công việc đó chẳng liên quan ǵ đến nhau, nhưng nếu muốn, ḿnh vẫn “ứng dụng” được đấy. Ví dụ như ăn ǵ, uống ǵ để không mất giọng, làm sao để có làn da láng mịn khiến ai cũng phải ngước nh́n… (cười). Nói vui như vậy, c̣n quan điểm của tôi về sự học th́ vô cùng lắm, biết học bao nhiêu cho đủ? Học ở gia đ́nh, học trong nhà trường, học ng̣ai cuộc sống, học cả ở những thành công và thất bại. Có thể lúc này ḿnh chưa dùng tới, nhưng việc tích lũy và trau dồi kiến thức chẳng bao giờ là thừa cả.

Hiện nay, anh có đang tích lũy thêm kiến thức ǵ không?

Tôi đang học thanh nhạc tại Mỹ và học cả về kinh doanh, quản lư… Nếu có thời gian, tôi sẽ học thêm hội họa và đạo diễn. Đạo diễn là công việc tôi khá yêu thích nhưng sẽ chỉ coi nó như một cuộc dạo chơi.

Hát không được th́ nên rút lui!

Phải ra tới 5 album mới thu được những thành công tạm coi là khởi sắc. Anh có thấy như vậy là quá lâu?

Tôi đồng ư với nhận định này. Nhưng phải chia sẻ thêm rằng thậm chí phải ra tới 10 album để có được sự thành công tôi cũng vẫn vô cùng hạnh phúc. V́ điều đó chứng tỏ tôi đă được một thế hệ khán giả yêu thích và đón nhận. Trong một thị trường âm nhạc khắc nghiệt và đầy biến động tại Việt Nam, đă ghi dấu ấn vào trí nhớ khán giả cũng chẳng dễ dàng ǵ.

Dấu ấn đó là ǵ? Đơn giản là cái tên “Thiên Đăng” hay một cá tính âm nhạc, một thương hiệu riêng mà anh hướng tới?

Trước mắt, sẽ là một cái tên được mọi người yêu mến. Sau đó, tùy theo t́nh h́nh biến động của thị trường mà ḿnh sẽ có những định hướng riêng.


Có tương đối nhiều ca khúc “hit” gắn với tên tuổi Thiên Đăng như “V́ c̣n yêu em”, “Nhật kư mùa đông”, “Mật Đắng”… nhưng có vẻ như chưa có một hơi thở âm nhạc thuần nhất trong các ca khúc đó?

Đó chỉ là những thành công nhất định và tôi vẫn đang tiếp tục thử nghiệm ở nhiều thể lọai nhạc khác nhau để thăm ḍ khán giả. Sau khi chắc chắn được rằng ḿnh được đón nhận và làm hài ḷng khán giả nhất ở thể lọai nhạc nào, tôi sẽ đầu tư sâu hơn vào đó.

Đến khi nào khán giả sẽ được nghe Thiên Đăng hát các ca khúc âm hưởng dân ca, rock và nhạc đỏ?

Âm hưởng dân ca và rock th́ tôi sẽ thử nghiệm vào một ngày gần đây, nhưng chắc tôi sẽ không “đặt chân” vào nhạc đỏ. Tôi tự thấy chất giọng và phong cách của ḿnh không phù hợp với ḍng nhạc đó. Hát không được th́ nên rút lui, “cố đấm ăn xôi” có khi làm hỏng cả ca khúc và nỗi niềm mà người nhạc sỹ gửi gắm vào trong đó. Khi ấy làm sao mà chuộc tội (cười).


Vâng, tôi đồng tính…


Album Vol 5 “Ngày trở về” của anh ng̣ai việc được khán giả đón nhận nồng nhiệt, c̣n được nhiều trang web “gay” (đồng tính nam) “trưng” bảng quảng cáo không công. Việc ấy có vẻ không b́nh thường lắm?

Là một người ca sỹ, chẳng có ǵ hạnh phúc hơn việc được người nghe đón nhận. Đồng tính hay dị tính cũng là con người, cũng có quyền ăn uống học chơi, mưu cầu hạnh phúc và có quyền bày tỏ yêu ghét. Tôi cho rằng chuyện đó là hết sức b́nh thường. Nếu tôi biết được cách thức liên lạc với những người quản trị các trang web đó, tôi sẽ đi cảm ơn từng người một!


Có dư luận cho rằng Thiên Đăng rất được ḷng giới “gay” v́ anh hát ca khúc “T́m lại chính tôi” nói về dân đồng tính như kể về tâm sự của chính ḿnh, điều đó có đúng không?


Sao anh không hỏi thẳng tôi có phải là người đồng tính?

Nếu anh không ngại?

Vâng, tôi đồng tính. Nhưng như thế th́ đă làm sao!

Anh không ngại khi tuyên bố như vậy về giới tính của ḿnh?

Tôi chẳng thấy có ǵ đáng ngại cả. Tại sao phải phân biệt đồng tính hay dị tính để mà làm ǵ. Trong quá tŕnh quay video clip cho ca khúc “T́m lại chính tôi”, tôi đă tiếp xúc và được rất nhiều người đồng tính giúp đỡ. Họ rất giỏi, nhiệt t́nh, có đầy đam mê, ḥai băi và cống hiến được nhiều cho xă hội. Nếu v́ một câu nói mà có thể bày tỏ sự ủng hộ của ḿnh với những người chưa được hưởng nhiều may mắn đó, tôi sẵn sàng chấp nhận.

Nếu một ai đó đă có ư nghĩ rằng Thiên Đăng là dân đồng tính, th́ tôi có làm ǵ, nói ǵ đi chăng nữa họ cũng chẳng thay đổi suy nghĩ đó đâu. Nhiều ca sỹ đàn anh cứ bị treo cái án nghi ngờ về giới tính, cho đến tận khi họ lấy vợ sinh con, cũng chẳng được yên thân. Thế th́ há chăng nói như thế để người ta khỏi thắc mắc nữa có phải là tốt hơn không?

Người ca sỹ có quá nhiều việc phải đầu tư thời gian công sức, nếu cứ suốt ngày phải đi thanh minh này khác, th́ c̣n thời gian đâu mà luyện thanh, vũ đạo, thời gian dành cho gia đ́nh và những chuyện cá nhân khác nữa.

Trong số các câu hỏi mà anh đă trả lời, có bao nhiêu phần trăm sự thật?

… Chắc phải đến hơn 90% đấy. 10% c̣n lại, tôi giữ làm bí mật cho riêng ḿnh (cười).

Xin cảm ơn Thiên Đăng và chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Công an nhân dân
!$

Người đồng Tính Và Sự Lựa Chọn

Posted by toro_kydang (Từ Thiện) at May 28 2008, 01:27 PM. 0 comments

Tôi có nỗi khổ không thể nói được với ai từ khi biết con trai ḿnh mắc bệnh đồng tính. Do vậy, tôi tha thiết xin một địa chỉ pḥng khám tâm lư để tôi dẫn cháu đi khám và điều trị v́ hiện nay tôi không thể t́m được địa chỉ nào.

Tôi mất hết ư chí, tinh thần, rất đau ḷng. Xin Pḥng mạch Online giúp tôi.

(Bui P.T.)

- Trả lời của Pḥng mạch Online:

Xin chào chị,

Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị nỗi lo âu và đau khổ của chị. Qua những ḍng thư của chị, chúng tôi hiểu được t́nh yêu thương mà chị dành cho con. Chúng tôi tin rằng con trai chị cũng hiểu và cảm nhận được điều này.

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói với chị và mong chị b́nh tĩnh là đồng tính không phải là bệnh. Nghĩa là con trai chị là một người hoàn toàn b́nh thường.

Đồng tính (hay c̣n gọi là đồng tính luyến ái, t́nh dục đồng giới - homosexual) là xu hướng và sở thích quan hệ t́nh dục với người cùng giới. Đây là một xu hướng tính dục. Nhóm người đồng tính chiếm 3-5% dân số.

Nói về xu hướng tính dục có ba xu hướng thường gặp: xu hướng tính dục đồng giới (hấp dẫn với người cùng giới - homosexuality), xu hướng tính dục khác giới (hấp dẫn với người khác giới - heterosexuality) và xu hướng lưỡng tính dục (hấp dẫn với cả hai giới - bisexuality).

Người đồng tính chỉ khác với đa số người khác ở xu hướng tính dục - thuộc xu hướng tính dục đồng giới. Ngoài ra, họ có cấu trúc gen b́nh thường, sinh học, nội tiết b́nh thường, h́nh thể là nam hay nữ b́nh thường, và họ có cảm nhận về giới là nam hay nữ rơ ràng.

Cần phân biệt người đồng tính với người bị lưỡng giới và người thích chuyển đổi giới tính. Người bị lưỡng giới (c̣n gọi là mơ hồ giới tính -ambiguous genitalia, intersex, hermaphroditism) là những người có bất thường thật sự về biệt hóa giới tính, có bất thường về h́nh thể và cơ quan sinh dục, nguyên nhân có thể do bất thường về gen, nội tiết…

Người thích chuyển đổi giới tính (transsexuals, transsexualism, gender dysphoria) là người b́nh thường về sự biệt hóa giới tính, nghĩa là về mặt sinh học họ là một người nam hoặc nữ b́nh thường, nhưng họ lại cho rằng họ thuộc giới tính ngược lại, nam th́ cho rằng họ là nữ và ngược lại.

Nguyên nhân v́ sao một người có xu hướng tính dục đồng giới th́ không rơ (có nhiều giả thuyết). Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn do ư thức cá nhân. Thường th́ xu hướng tính dục này h́nh thành từ rất sớm, cá nhân người đó và cha mẹ hoàn toàn không thể kiểm soát được và không chịu trách nhiệm về xu hướng này.

Qua hàng chục năm với nhiều công tŕnh nghiên cứu, hiện nay các nhà khoa học đều đồng ư rằng đồng tính luyến ái không phải là bệnh, cũng như không phải là lệch lạc t́nh dục, v́ vậy không cần điều trị. Đồng tính luyến ái không kèm theo bệnh lư tâm thần hay rối loạn nhân cách, và vẫn phù hợp với sự phát triển b́nh thường của xă hội.

Hiện nay trên thế giới, một số nước đă cho phép các cặp đồng tính kết hôn và quyền nuôi con.

Một điều quan trọng cần lưu ư là t́nh dục đồng giới không phải là hành vi có thể tập nhiễm. Nghĩa là t́nh dục đồng giới không phải h́nh thành do ảnh hưởng của môi trường xă hội, tập theo hành vi của người khác. Thật sai lầm khi cho rằng t́nh dục đồng giới là do bị người khác lôi kéo hoặc đua đ̣i học hỏi! Sự thật là không thể ép buộc, điều trị hoặc áp dụng liệu pháp tâm lư để xóa bỏ được xu hướng tính dục đồng giới, cũng như không thể làm một người có xu hướng tính dục khác giới thành một người có xu hướng tính dục đồng giới được.

Việc cố gắng điều trị nhằm làm thay đổi xu hướng tính dục không những không có tác dụng mà c̣n có những tác hại khôn lường.

Tuy vậy, một số người đồng tính cũng cần đến những nhà tư vấn, tâm lư trị liệu. Không phải họ t́m đến để t́m những liệu pháp nhằm thay đổi xu hướng t́nh dục của họ, mà họ t́m đến v́ họ cần được thổ lộ, cần những giúp đỡ về tâm lư để đối phó với những thành kiến và kỳ thị mà họ gặp phải.

Ngoài ra, ở những người trẻ, lúc họ mới nhận thấy sự khác thường trong xu hướng tính dục họ thường rất lo âu và dằn vặt, đây là lúc họ rất cần sự hiểu biết, chia sẻ và cảm thông. Và một điều rất quan trọng: họ cần được giáo dục về t́nh dục an toàn.

Người đồng tính chính họ sẽ tự lựa chọn cho họ con đường phải đi: công khai về xu hướng tính dục của ḿnh hoặc sống trong bí mật; vẫn có vợ (chồng) rồi sinh con đẻ cái hoặc độc thân hoặc sống chung với người đồng giới. Đây là quyết định hệ trọng v́ nó quyết định lối sống, hành vi và hạnh phúc của họ.

Vậy người thân có vai tṛ ǵ không? Có chứ! Người thân có vai tṛ rất quan trọng. Người thân mà họ yêu mến chính là nơi mà họ có thể giăi bày, thổ lộ bí mật và chia sẻ cuộc sống.

V́ vậy, nếu phát hiện con ḿnh đồng tính hoặc nếu con trai chị có thổ lộ với chị là cháu đồng tính, chị không nên sốc! Điều đó chỉ chứng tỏ chị là một trong những người mà cháu yêu mến và tin tưởng nhất.

Chúng tôi nghĩ, điều chị nên làm là:

+ Giữ kín bí mật cho con trai nếu con trai chị muốn giữ bí mật.

+ Hăy là chỗ dựa tinh thần cho con. Cháu đă bị rất nhiều áp lực từ xă hội, đừng để cháu bị bất cứ một chút áp lực nào từ gia đ́nh nữa. Không nên ép buộc cháu thừa nhận là đồng tính mà hăy để cháu tự nói ra khi cháu thấy đủ tự tin và cần thiết.

+ Và hăy để chính con chị là người quyết định cuối cùng trong mọi quyết định về lối sống (chị có thể tham gia với vai tṛ của một người tư vấn định hướng), v́ chỉ như vậy con chị mới t́m được sự thanh thản và hạnh phúc. Niềm vui của các bậc cha mẹ là nh́n thấy con ḿnh hạnh phúc, phải không chị.

Một thực tế là có rất nhiều người đồng tính, công khai hoặc không công khai, sống hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho xă hội. Con chị có thể là một trong những người như vậy.

Chúc chị b́nh tâm.

tuoitreonline
!$

Đau đớn V́ Bố Bị Gay

Posted by toro_kydang (Từ Thiện) at May 21 2008, 01:51 PM. 0 comments

Hiện nay tôi 28 tuổi, công việc ổn định với mức sống tốt nhưng tôi chưa khi nào cảm thấy b́nh an trong ngôi nhà của ḿnh. Đă nhiều lần, tôi tự hỏi tại sao vậy? Rồi tôi đưa ra hàng trăm lư do chỉ để che giấu đi một sự thật.

Ba mẹ ly dị từ khi tôi c̣n nhỏ, ba rất yêu thường chăm sóc tôi và anh trai. Cả hai anh em tôi cùng được ăn học tử tế tốt nghiệp đại học. Nếu kể về t́nh yêu ba dành cho anh em tôi th́ không ai có thể sánh được, ngay cả giờ đây khi tụi tôi đă trưởng thành ba vẫn lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Nhưng bên cạnh đó, tôi phát hiện ra rằng, ba có cuộc sống, con người khác nữa.

Ba nhận một người thanh niên quê ở Thanh Hóa ra học ĐH làm con nuôi đă được mấy năm. Theo như thông tin tôi biết được, hắn ta là một kẻ lợi dụng, mọi chi phí ăn ở của hắn đều do ba tôi cung cấp. Anh trai tôi sau khi t́m hiểu đă đến nói chuyện với hắn mà hắn không chịu. Ba tôi với hắn vẫn lén lút quan hệ. Một điều tệ hơn là tôi đă bắt gặp được những tin nhắn của hắn gửi cho ba, có lúc đầy giận hờn, có lúc nũng nịu như những cặp t́nh nhân. Cứ khi nào đi th́ thôi, về nhà là ba lại khóa máy, khi tôi mượn máy giả vờ gọi điện thoại th́ tôi thường phát hiện số điện thoại của hắn.

Hắn với ba thường có cuộc điện thoại bí mật, cách nói, hành động không b́nh thường, tính cách ba cũng dần thay đổi. Nói đến đây hẳn các bạn đă đoán ra tôi đang nghĩ ǵ. Ba tôi đă bị gay. Một sự thật đau ḷng mà tôi chỉ dám giữ trong ḷng không dám chia sẻ cùng ai. Người cha đă thức khuya dậy sớm, lo cho con từng giấc ngủ, hy sinh cả đời cho con, h́nh tượng người cha tôi tôn thờ đă sụp đổ. Mỗi buổi sáng thấy ba lụi cụi cắm cơm cho tôi để ăn sáng đi làm mà ḷng tôi xót xa. Nhưng cứ khi đối mặt với ba, nói chuyện với ba tôi thường có cảm giác ghê sợ.

Tôi đă đọc báo về giới thứ ba, tôi thực sự kinh sợ, coi ba như một căn bệnh. Cảm giác yêu thương, ghét bỏ cứ xen lẫn trong tôi, nó đang làm hủy hoại cuộc sống của tôi. Chính v́ mối quan hệ của ba với hắn (một kẻ mệnh danh là trai bao) đă làm anh tôi với ba xung đột không biết bao nhiêu lần. Dần dần anh không tôn trọng ba nữa.

Có những khi trời mưa gió, hắn gọi điện thoại đến là ba lập tức sang nhà thuê của hắn cách xa nhà tôi cả hơn 20 cây số giả vờ lư do công việc. Ba rất ít khi ngủ đêm ở nhà và thường xuyên nói dối là sang ông này ông kia để làm việc (nhưng tôi viết chắc chắn ba đang nói dối). Nhưng tôi và anh cứ tặc lưỡi cho qua v́ có nói ba cũng không thay đổi.

Nh́n ba gần 60 tuổi rồi mà vẫn bị hắn hành hạ, rút ṃn tiền, phải hầu hạ nấu cơm, giặt giũ cho hắn, ḷng tôi đau như cắt (tôi biết được chuyện này qua những cuộc điện thoại và tin nhắn giữa ba và hắn). Rồi tiền kiếm được có lúc ba rất nhiều nhưng có lúc không có đồng nào trong túi, ba lại mượn tôi (ba trả rất ṣng phẳng), nhưng cứ nghĩ đến chuyện ba lại đem cho hắn tiền mà tôi không muốn đưa cho ba nữa. Trong mắt hàng xóm, giờ nhà tôi như một ổ dịch, không ai tôn trọng.

Tôi phải làm sao đây? Tôi với anh đă làm mọi cách để kéo ba về, nhưng cứ khi nào nói về chuyện này, ba lại giả đ̣, đưa ra những lời nói dối trắng trợn, rồi giận hờn, lại bỏ nhà đi sang nhà hắn. Thực sự hai anh em tôi đă bất lực.

T́nh cảm tôi dành cho ba vẫn c̣n nguyên nhưng bên cạnh đó là sự coi thường, khinh bạc v́ tính nói dối, gian manh bệnh hoạn của ba. Tôi luôn cáu gắt ba về tất cả mọi chuyện, và nói ǵ tôi cũng không tin. Có lần ba muốn đến nhà hắn giữa đêm khuya, ba giả vờ nói chuyện điện thoại với bạn, nội dung là chú ấy nhờ ba sang trông hộ nhà. Đúng lúc đang nói th́ chuông điện thoại reo, ba cuống cuồng tắt máy và chạy đi chỗ khác trước sự chứng kiến của cả nhà. Tôi không nhạc nhiên về điều này v́ ba đă đóng kịch như thế không biết bao nhiêu lần.

Tôi phải nói sao cho chính xác nhỉ, tức là tôi không hiểu ba biết hay không biết chuyện tất cả mọi người đă biết ba là con người gian dối, bệnh hoạn (cả hàng xóm cũng biết) mà ba cứ luôn luôn giả vờ đạo đức này kia trước mặt mọi người. Tôi cũng phải nói thêm rằng, ngoài chuyện đó ra ba vẫn rất yêu thương gia đ́nh, vẫn chăm lo cho tôi và anh.

Giờ tôi phải làm sao đây, tôi phải sống trong sự giả dối của chính tôi bao lâu nữa, ngoài mặt cứ giả đ̣ như không biết chuyện ǵ mà trong tim th́ như đang bị ai cứa từng nhát dao. Tôi phải cư xử sao đây?

ngoisao
!$

Bắt Nhóm Pê đê Chuyên 'bẫy T́nh' Móc Túi

Posted by toro_kydang (Từ Thiện) at May 21 2008, 01:48 PM. 3 comments

Rạng sáng nay, lực lượng Cảnh sát h́nh sự đặc nhiệm Công an quận B́nh Thạnh, TP HCM, đă tóm gọn nhóm "gay" chuyên dùng "chiêu" lả lướt, sờ mó các quư ông ham của lạ hoặc say xỉn rồi móc túi.

Tại cơ quan điều tra, sau khi lột "nội y", "cô gái" với mái tóc dài óng ả đă lộ nguyên h́nh là một gă trai tên Vơ Văn Đức (25 tuổi, tự Hải "Pê Đê", ngụ thị xă Tân An, tỉnh Long An). Đồng bọn đi cùng Đức là Dương Trường Phát (18 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 15, quận B́nh Thạnh).

Đêm 19/5, Hải và Phát chở nhau trên chiếc xe gắn máy hiệu Attila, đóng vai một cặp nam nữ khá đẹp đôi. Hóa trang thành cô gái ngồi sau với mái tóc dài, thân h́nh thon thả, bộ ngực căng phồng đầy sức sống, Hải liên tục liếc mắt đưa t́nh với đàn ông khắp phố. Nhưng sau nhiều lần đảo qua lại vẫn chưa t́m ra con mồi, đến rạng sáng 20/5, chúng lại quay về quận B́nh Thạnh.

Đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cả hai phát hiện anh Dũng đang điều khiển xe gắn máy trong t́nh trạng của người say rượu. Ngay lập tức, "cô gái" ngồi sau cập sát vào xe anh Dũng rồi ngả ngớn, vuốt ve khiến anh Dũng phải dừng xe.

Hải "Pê Đê" lập tức nhào đến ôm cứng lấy "con mồi" như thể họ từng yêu nhau say đắm c̣n gă thanh niên đi cùng như "biết ư" lái xe ra xa để lại hai người... ôm nhau. Nhưng, khi anh Dũng đang bị mơn trớn ngay bên vỉa hè bỗng "cô gái" bỏ chạy về chiếc Attila rồi phóng vút đi.

Cùng lúc, các chiến sĩ đặc nhiệm phát hiện phát hiện vụ việc, mở cuộc truy đuổi quyết liệt. Đến đường Phan Văn Trị, quận B́nh Thạnh, cả hai tên móc túi vứt xe chạy vào hẻm nhưng bị tóm gọn cùng tang vật là chiếc bóp của anh Dũng, bên trong có hơn 5 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân.

Theo khai nhận của bộ đôi trên, chúng nằm trong một băng nhóm chuyên t́m những người đàn ông say xỉn, những khách làng chơi đi t́m "bướm đêm" để gạ t́nh đến những nơi vắng vẻ rồi lợi dụng móc túi hoặc để đồng bọn ập đến lột sạch tài sản.

Nhóm này thuê nhà ở quận 6, làm nơi ẩn nấp vào ban ngày, để "làm ăn" về đêm trên nhiều địa bàn. Mỗi ngày, chúng có thể gây ra liên tiếp nhiều vụ móc túi, với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo nhận xét của một cảnh sát tham gia phá án, băng nhóm này đă hoạt động thời gian dài, ở khắp thành phố. Tuy nhiên, do yếu tố tế nhị nên đa số các nạn nhân sau khi mắc bẫy không đến khai báo với công an.

vnexpress
!$